การนับอายุครรภ์​

ขอสอบถามหน่อยค่ะ การตั้งครรภ์​เรานับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายใช่ไหมค่ะ คือวันนี้เราไปฝากครรภ์​ พยาบาลที่เจาะเลือดนับประจำเดือนครั้งสุดท้ายคือ 18 ก.พ. วันนี้ได้ 5w2d แต่พยาบาลที่ซักประวัตินับจาก 20 ม.ค. มันจะได้2เดือนกว่าๆ เราถามเค้าไปว่าทำไมถึงนับ20 พยาบาลบอกว่าวันที่18มาวันเดียวเลยไปนับเอามกรา สรุปเราจะเชื่ออันไหนค่ะ แล้วถ้าไปอัลตาซาวด์จะรู้ไหมค่ะ❤️

ส่วนมากคุณหมอจะอัลตร้าซาวด์เผื่อทราบอายุครรภ์ที่แน่นอนค่ะ

5y trước

ฝากที่ไหนเอ่ย ถ้ารพ.รัฐ เราซาวด์คลินิคเองได้ แต่เสียค่าใช้จ่ายเองค่ะแม่