เมนสหยุดอยากสอบถาม

ขอสอบถามหน่อยคะเมนสมาล่าสุด30ธันวา66หยุด2มกรา67ถ้าตรวจแล้วจะขึ้นเลยมั้ย

ขั้นแรก ซื้อที่ตรวจมาตรวจค่ะ ถ้าขึ้น 2 ขีด แสดงว่าท้อง ส่วนเรื่องอายุครรภ์จะนับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายที่มา (แต่ถ้าแม่นกว่านั้นคือนับวันไข่ตกแล้วทำการบ้าน) ซึ่งมันไม่จำเป็นขนาดนั้นด้วยค่ะเพราะต่อมาหมอจะนับกำหนดคลอดตามผลประจำเดือนล่าสุดห่างออกไปอีก 40 สัปดาห์ เป็นกำหนดคลอด แต่ทุกคนไม่ได้คลอดที่40สัปดาห์ คลอดตั้งแต่ 37 สัปดาห์ขึ้นไปถือว่าคลอดปกติ แต่เอาให้ชัวร์คือซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจก่อน เราตรวจวันที่ประจำเดือนจะมาก็ขึ้น 2ขีด ชัดมากด้วย แต่ถ้าไม่ท้องเลยกำหนดประจำเดือนมาเป็นอาทิตย์ก็ไม่ท้องค่ะ

บ้านนี้ตรวจก่อนประจำเดือนมา2วันจ้า ขึ้น2ขีด

เราตรวจหลังประจำเดือนหมด1วันขึ้น2ขีดค่ะ

ประจำเดือนเเม่ขาดกี่วันเเล้วค่ะ

8mo trước

ก็นั้นเเหละค่ะเเม่ลองย้อนอ่านที่เค้าพิมบอกนะคะพิมเป็นข้อๆไปเเล้วอ่านดูดีๆจะเข้าใจ