การฉีดวัคซีนบาดทะยักสำหรับคนท้อง

ขอสอบถามหน่อยคะ ปกติแล้ววัคซีนบาดทะยักต้องฉีดตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์ขึ้นไปคะ แล้วฉีดประมาณกี่เข็ม พอดีตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 17สัปดาห์ อนามัยโทรให้ไปฉีดเลยวัคฉีด แต่บังเอิญไปเจอในเนตว่าต้องฉีด 27สัปดาห์ เลย แอบกังวลนิดหน่อยคะ

ไม่แน่ใจนะคะ แต่ของเราหมอฉีดให้ตอน 22วีค

3y trước

พึ่งฉีดเมื่อวานคะ

4 เดือนขึ้นก็น่าจะฉีดได้นะคะ