การเลี้ยงดูยังไง อยากทราบถามแม่ๆ ใครรู้บอกหน่อยนะคะ อย่าข้ามกันเลยคะ

ขอสอบถามหน่อยคะ คือลูกร้องไห้บ่อยมาก อุ้มก็ร้อง วางก็ร้อง บ้านอีกเป็นแบบนี้มั้ยคะ 9เดือน#ลูกคนแรก

อาจจะฟันขึ้น หรือเป็นช่วง leap ครับ (สมัยก่อนเรียกช่วงตัวยืด) ผมก็เพิ่งทราบจากภรรยาด้วย app wonderweeks อะครับ เด็กจะมีช่วง leap 10 ช่วง ตั้งแต่เกิดจนถึงขวบครึ่ง ในช่วง leap จะงอแงกว่าปกติ นอนน้อยกว่าปกติไรงี้ครับ

มีหลายบ้านที่เป็นน่ะค่ะน้องเขาจะหยุดร้องเองตามธรรมชาดค่ะแม่บางบ้าน้องร้องตั้งแต่2เดือนถึง4-5เดือนเลยทีเดียวค่ะร้องเป็นเวลาและก็หยุดร้องเป็นเวลาค่ะแม่สุ้ๆน่ะค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ตอนลูกคนแรกน้องจะงอแงหน่อยค่ะเวลาฟันขึ้นคือเขาจะรู้สึกขัดใจนะค่ะเลยร้องบ่อยๆ

น้องฟันขึ้นหรือเปล่าคะ บ้านนี้ตอน 7-9 เดือนก็งอแงค่ะ เพราะฟันน้องขึ้น

หลานที่บ้าน ก็ร้องเก่ง จนถึง4เดือน ตอนนี้ 7 เดือน ก็งอแงเก่งอีก

ฟันจะขึ้นหรือเปล่าคะ เลยงอแงมากหน่อย

ไม่สบายตัวหรือเปล่าคะ ?