ขอสอบถามหน่อยคะ ถ้าน้ำหนักเราขึ้นไม่เยอะตอนนี้เข้าเดือนที่7ขึ้นมา 5 กิโล น้ำหนักลูกในครรภ์ตามเกณฑ์แต่หมอจะให้ทานน้ำตาลตรวจเบาหวานเราแจ้งหมอไม่ตรวจได้ไหมค่ะ

เสี่ยงเบาหวานมีหลายปัจจัยนะคะ ไม่ใช่แค่น้ำหนักขึ้นเยอะ อาจจะกรรมพันธุ์ มีน้ำตาลในปัสสาวะ บ้านนี้7เดือนขึ้น4โล ยังเสี่ยงเป็นเลยค่ะ

ถ้าหมอให้ตรวจ แสดงว่าอาจมีความเสี่ยงค่ะ ควรตรวจนะคะ บ้านนี้ก็น้ำหนักขึ้นตามปกติ ยังเป็นเบาหวานเลยค่ะ