กังวลเรื่องทานวิตามินเสริมระหว่างตั้งครรภ์

ขอสอบถามผู้รู้ค่ะ หมอจัด Folic 5 mg มาตอนอายุครรภ์ 9 สัปดาห์ บอกให้ทานตลอดการตั้งครรภ์ ทานได้ยังไม่หมดสองแผง หาหมออีกรอบแต่พบหมออีกคน จัดวิตามินรวม Obimin -Z มาให้ตอนอายุครรภ์ 13 สัปดาห์ ให้เลยหยุดทาน Folic 5 mg ไป เพราะบอกในวิตามินรวมก็มี Folic เพียงพอแล้ว อยากทราบว่าเราทานควบคู่ไปได้ไหมค่ะ กังวลว่าลูกรับสารอาหารโฟลิคไม่เพียงพอ จะรวมเดือนแล้วค่ะ ที่หยุดไป ขอบพระคุณค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ทานยาปัจจุบันก็พอค่ะ โฟลิกใช้มากแค่ 3 เดือนแรก เราก็หยุดกินตอน 3 เดือน

1y trước

ขอบคุณมากนะคะ