วันลาคลอดจากเดิม90เป็น98 บริษัทที่ทำงานแจ้งว่าไม่มีกฎหมายบังคับใช้

ขอสอบถามผู้ที่ลาคลอดนะคะ กรณีบริษัทเอกชน. พอดีไปถามHR บริษัทว่าลาคลอดได้98วันจริงไหมจากเดิม90วัน HRแจ้งว่า ยังไม่มีกฎหมายบังคับใช้ บริษัทให้ได้90วัน อยากถามทุกท่านว่ามีใครลาคลอดได้98วันบ้างคะ และใช้ได้จริงๆไหม

สรุปนะคะ. HR แจ้งว่าลาได้98วันคะ เพราะไปดูประกาศมาแล่ว ก็เลยถามHRว่า8วันได้ค่าจ้างไหม เขาบอกว่าไม่คะ คือจ่ายแค่45วัน เพราะเราลาลงดเดียว98วันคะ ไม่ได้ลาไปตรวจครร

จิงคัะแม่บ้านนี้ลาแล้วได้98วันคัะแต่ว่าเราได้ค่าแรงแต่90วันนัะคัะอีก8วันเค้ายังสรุปไม่ได้ว่าทางโรงงานจะจ่ายหรือทางประกันสังคมจ่ายยังไม่มีข้อสรุปคัะ

5y trước

ไปสอบถามความคืบหน้าแบ่วคะ เขาบอกบาได้คะ แต่8วันคือไม่ได้รับค่าจ้างคะ บ.เรา

เขาประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้วค่ะ มีผลทันทีหลังประกาศ แนะนำให้ HR ของบริษัทคุณอับเดทบ้าง ประกาศตั้งแต่พฤษภาคมแล้ว

5y trước

ขอบคุนคะ

ใช้ได้จริงค่ะ บ.ที่ทำก็ให้ลาได้ 98 วันคะ

5y trước

ใช่ค่ะ

จริงค่ะ เห็นประกาศออกมาแล้วนะคะ

5y trước

จากที่เราเคยลาคลอดตอนเดือนมกราคม62ทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเราลาคลอด90วันบริษัทจ่ายเงินเดือนให้เรา45วันส่วนอีก45วันประกันสังคมจ่ายค่ะ

เขาประกาศใช้แล้วน่ะค่ะ

5y trước

ถามHRแล้วคะ ลาได้98วัน จ่ายค่าจ้าง45 วันคะ