ท้องแล้วผิวเข้มขึ้นตามท้องตามขาตามคอ. แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

ขอสอบถามประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ. ว่าแม่ท่านไหนมีปัญหาแบบตอนตั้งครรภ์แล้ว สีผิวเปลี่ยนไป. เข้มขึ้น. ทั้งท้อง ขา คอ. แล้วคลอดแล้วจะหายไหมค่ะ. ข#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้องแล้วผิวเข้มขึ้นตามท้องตามขาตามคอ. แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

แม่ท้องที่รักแร้ดำ คอดำ หรือ มีรอยดำตามข้อพับต่าง ๆ ส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งบางคนอาจมีเส้นดำ เป็นขีดสีดำกลางท้องด้วย แต่รอยดำที่เกิดขึ้นกับคนท้องจะค่อย ๆ หายไปได้เองหลังจากคลอดลูกแล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายกลับคืนสู่สภาวะปกตินั่นเองค่ะ

กี่เดือนแร้วค่ะ

3y trước

ใกล้คลอดแร้วนิค่ะ