คุณพ่อช่วยเร่งคลอด

ขอสอบถามประสบการณ์คุณแม่ที่คลอดไปแล้วหน่อยค่ะ มีคุณแม่บ้านไหนให้คุณพ่อช่วยเร่งก่อนคลอดมั้ยค่ะ หลังจากนั้นกี่วันถึงจะคลอดค่ะ

บ้านนี้ให้ช่วยตอน38wไม่ได้ผลค่ะ พอ40+3มีคนเเนะนำให้เดินบ่อยๆช้าๆ 2ทุ่มน้ำเดินเลยจ้า

บ้านนี้ให้คุณพ่อช่วยตั้งแต่36w ตอนนี้39+2แล้วค่ะ ยังไม่คลอดเลย