ท้องปั้น/ท้องแข็ง

ขอสอบถามประสบการณ์ของแม่ๆค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์26+4 สัปดาห์ ค่ะ เมื่อเช้าตอนตื่นคลำท้องและเห็นว่าท้องไม่เท่ากัน มีข้างนึงเป็นก้อนๆปั้นๆค่ะ ไม่ปวดไม่หน่วง สาเหตุเกิดจากอะไรคะ ต้องไปหาหมอไหม พึ่งเป็นครั้งแรกค่ะ หลังจากที่คลำแล้วเจอ ก็เปลี่ยนจากนอนเป็นมานั่ง ก็หายไป อันตรายไหมคะ ลูกชาย แล้วน้องก็ดิ้นค่อนข้างแรงมาตลอดค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่สังเกตุตัวเองถ้าน้องดิ้นปกติ ก็ถือว่ายังปลอดภัยอยู่

เรา 25w ก็เป็นแบบแม่ค่ะ วันนึงหลายครั้งเลยค่ะ

10mo trước

ตอนแรก เราก็ตกใจค่ะ 😂

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่บ้านนี้26+2 ค่ะ

10mo trước

สืบเสาะมาแล้วค่ะ น้องโก่งตัวค่ะ 😂😂 พึ่งเคยเห็นท้องแรกด้วย จะไปหาหมออย่างเดียวเลยค่ะ5555 แต่ถ้าท้องแข็งทั้งท้อง แล้วมีอาการร่วมเช่นปวด เกร็ง ไม่หาย ค่อยไปหาหมอนะคะ สังเกตการดิ้นของเขาในทุกๆวันร่วมด้วยนะคะ แข็งแรงๆน๊าตัวเล็ก ❤️❤️

น้องโก่งตัวค่ะ ไม่เป็นอันตราย

10mo trước

แงง ดีใจจัง ขอบคุณค่ะ 😍❤️

เป็นเหมือนกันค่ะ

10mo trước

ตัวเล็กโชว์กายกรรมแล้ว😍

น้องโก่งตัวค่ะ

10mo trước

ขอบคุณค่ะ ทีแรกนึกว่าท้องแข็งท้องปั้นอันตรายแน่ๆเพราะหมอเคยบอกว่า ถ้ามีอาการร่วมด้วยต้องพบหมอ แต่นี่ไม่มีอาการ นึกว่าอันตรายค่ะ 😂

เราเป็นทุกวันค่ะ

10mo trước

ท้องแข็งบอกพยาบาลไปแล้วค่ะ แต่เขาก็ไม่ได้อะไรหมอก็ไม่ซาวด์ให้2รอบละสงสัยต้องพึ่งคลีนิค แต่น้องดิ้นดีนะคะเราแค่สงสัยทำไม ท้องแข็งบ่อยถี่ขนาดนี้

28วีคก้อเปนค่ะแม่

10mo trước

หน้าจะใช่ค้ะแม่🥰💗