ทารกวัย23วัน

ขอสอบถามค่ะเเม่ๆให้นมลูกกินทีกี่ชม.คะเเละให้ลูกกินนมกี่ออนรู้สึกลูกร้องกินตลอดเวลาเลยค่ะกินจนเเหวะนมกินจนหายใจครืดคราดให้จุกหลอกบางครั้งก็ไม่ได้ผลเลยค่ะ😭 ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แรกเกิดควรกินแค่ 1-2 ออนซ์ตามน้ำหนักของน้องค่ะ ไม่ควรเกินนี้ ปลุกน้องกินทุกๆ 2 ชม นะคะ

9mo trước

อันนี้น้ำหนักแรกเกิดหรือชั่งล่าสุดค่ะ แต่ถ้าล่าสุดควรให้นมน้อง 3.2 x 4 = 12.8 หรือ 12-13 ออนซ์ / วัน ค่ะ แบ่งเป็นวันละ 6 มื้อกำลังพอดีค่ะ สูตรนี้เราได้จากพยาบาลมาค่ะ แต่ถ้าน้องไม่อิ่มสามารถเพิ่มได้ค่ะ เพราะถ้าน้องครบ 1 เดือนแล้วน้ำหนักน้องเพิ่มปริมาณนมที่น้องต้องได้รับก็จะเพิ่มตามไปด้วยค่ะ