ให้นม

ขอสอบถามค่ะ ลูกเป็นผื่นขึ้นที่บริเวณแก้มทั้ง2ข้าง หน้าผาก และหัว เป็นมาประมาณ3อาทิตย์ ตอนนี้ที่หน้าผากกับหัวหายแล้วค่ะ เหลือที่แก้ม น้องมีอาการแหวะนมบ้างในบางครั้ง อาเจียนพุ่งบ้างแต่ไม่บ่อย หายใจคืดคลาดเฉพาะตอนกินนม ตอนไม่กินหรือนอนหายใจปกติค่ะ ถ่ายปกติ ไม่ท้องเสียแบบนี้น้องมีสิทธิแพ้นมวัวมั้ยคะ ให้นมแม่+ผมผงค่ะ นมแม่มีสต็อคให้น้องไม่พอเลยต้องใช้นมช่วยระหว่างที่ไปทำงานค่ะ

ให้นม
1 Trả lời

เป็นได้หลายสาเหตุค่ะ ทั้งน้ำนมพุ่งแรงไป อาการแพ้ หลอดลมยังไม่เจริญเต็มที่ overfeeding ฮอร์โมนทารก บ้านนี้อาการเป็นเหมือนกันค่ะแต่ให้นมแม่ล้วน คุณแม่ลองปรึกษากับคุณหมอดีที่สุดค่ะ จะได้หาสาเหตุทัน