สอบถามเรื่องการไปพบเเพทย์

ขอสอบถามค่ะ พอดีตรวจขึ้นจางๆ ประจำเดือนเลื่อนมา3วัน แบบนี้ไปหาหมอตรวจ ฝากครรภ์ได้เลยไหมคะ หรือว่าต้องรอก่อน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามเรื่องการไปพบเเพทย์

ตามจริงก็ไปตรวจก่อนที่ คลีนิคหรือรพ.ได้เลยถ้าท้องจริงๆก็ฝากได้เลยค่ะ แต่ถ้าไม่อยากเสียความรู้สึกเเละมีคำถามมากมาย อีก2-3อาทิตย์ค่อยไปก็ยังทันค่ะเพราะถ้าไปตอนนี้เเม่ต้องเตรียมใจไว้เลย 1.จะยังไม่เจอน้อง 2.ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจ 3.ถ้าฝากอนามัยหรือ รพ.รัฐกรณีถ้าเค้าไม่ตรวจเลือดให้ตรวจแค่ฉี่บางที่อาจจะบอกว่าเราไม่ท้อง ดเละยังไม่รับฝาก แม่บ้านนี้ผ่านมาเเล้วค่ะ

4y trước

รพ รัฐเดี๋ยวนี้ตรวจเลือดแล้วคะ ปัจจุบันคลอดน้องจน10เดือน บางคนจนเนอะต้องใจ ยุคโควิค ยุคไอ้ตู่ด้วย ได้ เราชนะกับคนละครึ่งบุญแล้ว ช่วยประหยัดค่าใช้ เพื่อได้ไปรูดของลูกด้วย

แนะนำไปพบหมอเลยค่ะ บางที่ยังไม่ให้ฝาก บางที่รับฝากได้เลย บ้านนี้ตรวจว่าท้องตอน6week หมอรับฝากแต่ยังไม่ซาวน์ให้ค่ะ หมอบอกว่าซาวน์ไปก็ยังไม่เจออะไร แต่แม่จะได้ยาบำรุงมากินตั้งแต่แรกที่ไปหาหมอเลยค่ะ

บ้านนี้ท้องทั้งๆที ปจด.มาอยู่เลยค่ะ ท้องแบบ งงๆ พอมารู้ตัวอีกที่ก็ 1 เดือน ปจด.ขาด หมอซาวด์ก็ยังไม่เจอตัวน้อง แนะนำรออีกสักแปปหรือไปอนามัยใกล้บ้านค่ะ

บ้านนี้ไปเลยค่ะ ตรวจเจอก่อนประจำเดือนมา 1 วัน ก็ไปฝาก ไปตรวจถุงตั้งครรภ์ ไปตรวจว่าท้องในมดลูกมั้ยค่ะ

4y trước

ซาวด์ดูถึงรู้ค่ะว่าท้องในหรือนอกมดลูก

ได้คะ​ แต่ต้องไปบอกหมอก่อนว่ามาตรวจครรภ์ถ้าท้องเขาก็จะฝากครรภ์ให้เราคะ​ เพื่อ​ความชัวร์อีกที

อีก 2 อาทิตย์ค่อยไปก็ได้ค่า จะได้เห็นตัวน้องด้วย ถ้าไปตอนนี้ก็ไม่เจออะไรได้แค่ยามากินจ้า

บ้านนี้ประจำเดือนขาด5-6วันตรวจขึ้น2ขีดไม่เกิน1อาทิตย์ก็ไปฝากครรภ์เลยค่ะ

ไปหาหมอเลยจ้า เดี่ยวหมอจะเป็นคนแนะนำเองขั้นตอนต่อไป

ถ้าไม่แน่ใจลองให้หมออนามัยรึโรงบาลตรวจดูก้อได้คะ

แนะนำไปฝากเลยคะไม่ต้องรอ จะได้ยาบำรุงมาทานคะ