น้ำมะพร้าว

ขอสอบถามคุณแม่ๆคะอยากทราบว่าครรภ์กี่สัปดาห์ถึงจะกินน้ำมะพร้าวได้คะ ส่วนตัวท้องได้ 9สัปดาห์ หรือ2เดือน สามารถทานได้ไหมคะ

พึ่งรู้นะคะว่า เขาห้ามกินตอนท้องอ่อนๆ 😥 เรากินตั้งแต่เดือนแรกเลย ตอนนี้14weks,แล้วแอบหวั่นจัง

จริง ๆ แล้ว ก็ทานได้ค่ะ แต่ถ้าจะเอาความสบายใจ ไตรมาสแรกงดไปก่อนค่อยทานไตรมาส 2 - 3 ก็ได้ค่ะ

บ้านนี้เริ่มกินตั้งแต่เริ่มท้องเลยค่ะ แต่เดือนนึงจะทานแค่ไม่กี่ครั้งนะคะ แต่ทานทุกเดือน

ทานได้ค่า เราทานตั้งแต่ยังไม่รู้ว่ามีน้อง จนตอนนี้3เดือนกว่าๆละ คุณหมอก็บอกแข็งแรงดี 😁

คนที่บอกห้ามกินตอนท้องอ่อน เข้าไปอ่านกันนะคะ https://ww2.bangkokhospital.com/index.php/th/health-tips/pregnant-myth-and-fact

บ้านนี้กินตั้งแต่ตอนแพ้ท้องจนตอนนี้33+1วีคแล้ว น้องแข็งแรงดีจ้า

ถ้าเอาที่สบายใจคือทานตอนช่วงไตรมาศที่ 3 ค่ะ

กี่สัปดาห์ก็ทานได้ค่ะ แต่ระวังน้ำตาลค่ะ

ไม่ได้ค่ะมดลูกจะรัดตัวกินได้ตอนท้องแก่

5เดือนก่อนค่ะ ทานตอนท้องอ่อนระวังแท้ง