ไอแบบคันคอ

ขอสอบถามคุณแม่ท้องแรกตั้งครรภ์ได้ประมาณ 3 เดือนตอนนี้หนูอายมากเลยดึกๆมานอนแทบไม่ได้กินยาแก้ไอได้ไหมคะ

1 Trả lời

เลี่ยงยาค่ะ หากจิบเลือกแบบพวกมะขามป้อม แต่แม่ย้านนี้แก้ไอ โดยน้ำมะนาวสดสักช้อน ผสมเกลือเล็กน้อย เทลงคอช้าๆ เวลาที่รู้สึกอยากไอ ทำบ่อยๆ ได้ แต่ห้ามดื่มน้ำตาม หากมีเสมหะ ให้บ้วนทิ้งทุกครั้ง จิบน้ำอุ่นบ่อยๆ ในกลางวัน อย่าให้ฝ่าเท้าเย็นโดยเฉพาะกลางคืน