วันกำหนดคลอด

ขอสอบถามคุณแม่ที่รู้หน่อยค่ะ คือตอน4เดือนเราซาว์ที่โรงพยาบาลในใบซาว์บอกกำหนดคลอดวันที่19กุมภาพันธ์ ตอน5เดือนกว่าๆเราไปซาว์ที่คลีนิคในใบซาว์บอกกำหนดวันที่18 และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาซาว์ที่โรงพยาบาลค่ะในใบซาว์บอกกำหนดคลอดวันที่6กุมภาพันธ์ คือ งง ใปหมดแล้วค่ะ ว่าวันไหนคือวันที่กำหนดคลอด แม่ๆคนไหนรู้ช่วยบอกที่ค่ะ / ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอด หมอจะให้ยึดจากกำหนดที่หมอคำนวนให้ (นับจากวันแรกของปจด.ครั้งล่าสุด) จ้า เพราะในใบซาว แต่ละครั้งกำหนดจะคลาดเคลื่อนไปมาได้ เพราะมันคาดคะเนจากขนาดตัวทารกจ้า ((แต่ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนไม่ตรง ไม่สม่ำเสมอ ก็ต้องยึดจากใบซาวด์ค่ะ ซึ่งแต่ละหนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ อย่างที่บอกไปข้างบน))