แม่เครียดมาก

ขอวิธีเอาลูกเข้าเต้าหน่อยค่ะลูกไม่กินเต้าเลยเวลาเอาเข้าเต้าร้องหนักมากเมื่อก่อนนมพุงแม่เลยปั่มใส่ขวดนมน้องเลยไม่เอาเต้าแม่มีวิธีไหนดีๆๆแนะนำหน่อยค่ะเครียดมาก

นมพุ่งก็ง่ายๆก่อนเข้าเต้าก็บีบก่อน​ หรือปั้มออก​ แล้วให้เข้าเต้าก่อน​ การเข้าเต้ามีหลายท่าแม่ก็ต้องหาเอาว่าท่าไหนเข้าเต้าแล้วลูกชอบไท่น่าให้กินกับขวดนมเลยทีแรก​

แม่เครียดทำยังงัยจะให้ลูกเลิกนม ข้าวไม่กินเลยเขากินแต่ขนมๆทุกวันเลยค่ะ

4y trước

หลัง1ขวบ ข้าวเป็นอาหารหลัก นมเป็นอาหารเสริมนะคะ ถ้าหลัง1ขวบ 1. ให้น้องนั่งกินเป็นที่เป็นทาง ไม่เดิน ไม่เล่น ไม่ดูทีวี หรือมือถือใดๆทั้งสิ้น 2. ไม่ป้อน ให้เวลากิน30นาที ครบเวลาเก็บ เจอกันมื้อหน้า ระหว่างมื้อไม่มีนมหรือขนมใดๆ ที่บ้านต้องใจแข็งนะคะ และทุกคนต้องไปในแนวทางเดียวกันค่ะ

น้องกี่เดือนแล้วคะ

4y trước

4เดือนยากแล้วอ่ะ จริงๆปั๊มให้กินก็ได้นะคะแม่

น้องกี่เดือนคะ