ลูกไม่ค่อยกินข้าว

ขอวิธีที่จะช่วยให้ลูกกินข้าวได้เยอะๆหน่อยค่ะ ลูกอายุขวบ 11 เดือนไม่ค่อยเคี้ยวข้าว กินนิดเดียวก็ไม่เอาแล้ว พยายามปรับเปลี่ยนอาหารให้ก็เจอปัญหาว่าของที่ไม่เคยกินก็จะไม่ดินค่ะ

เวลาแม่จะป้อนข้าวน้อง 1. อย่าพึ่งให้ลูกกินนม ก่อนที่จะกินข้าวเด็ดขาด 2. ใช้วิธีชวนน้องเล่นหรือเปลี่ยนบรรยากาศในการป้อนข้าวค่ะ 3. แม่ต้องดูน้องค่ะว่าน้องชอบกินอะไรมากที่สุด 4. รสชาติอาหารที่ป้อนน้อง จืดไปไหม 5. ให้ย้อนไปดูที่ข้อ1ค่ะ ไม่ควรให้น้องกินนมก่อนกินอาหาร

หาทางหลอกล่อต่อไปค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นบางวันต้องกินไปเล่นไป ชวนคุยโน่นนี่นั่น บ้านนี้ก็ไม่ค่อยเคี้ยวค่ะ ยังกินข้าวต้มอยู่เลย ขวบสองเดือนแล้ว ต้องเชียร์ให้เคี้ยวตลอดเลยค่ะ

4y trước

แม่ค่อยๆขยับระดับความหยาบนะคะ สลับๆเป็นบางมื้อ กินได้บ้างไม่กินบ้างก็ไม่เป็นไรนะคะแม่ แม่อย่าซีเรียส ช่วงนี้เป็นช่วงฝึกเค้าค่ะ บ้านนี้ก็พยายามอยู่ค่ะ นี่ก็เริ่มเป็นเม็ดๆขึ้นบ้างแล้วแต่ยังเป็นข้าวต้มอยู่ค่ะ น้องชอบน้ำๆ