เจาะน้ำคร่ำ ควรเจาะตอนกี่อายุครรภ์เท่าไหร่คะ

ขอรบกวนแม่ๆสอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุ 36 ปี ท้องได้ 6 เดือนแล้วค่ะ ตอนแรกหมอบอกว่าอายุเยอะต้องเจาะน้ำคร่ำ ของแม่บ้านนี้ซาวด์ดูลูกทุกเดือนนะคะ แต่ตอนนี้ 6 เดือนแล้วค่ะ ยังไม่ได้เจาะเลยคะ เลยอยากทราบว่าต้องเจาะตอนอายุครรภ์เท่าไหร่กันค่ะ สำหรับแม่ๆที่เคยเจาะมาแล้วคะ ตอนเจาะเจ็บมั้ยคะ

1 Trả lời

ที่รพ.ที่แม่บ้านนี้ไปฝากครรภ์เขาจะเจาะตอนอายุ 18-20wนะคะ หรือ4-5เดือน โตกว่านี้เขาไม่ทำให้เลยค่ะ เพราะเด็กจะโตเต็มถุงน้ำคร่ำเสี่ยงต่อเข็มจะไปทิ่มโดนน้องมีโอกาสแท้งค่ะ ถ้าเจาตอนอายุครรภ์18-20 w จะมีพื้นที่ว่างทำให้เจาะง่ายไม่เป็นอันตรายกับน้อง เจ็ยนิดเดียวค่ะ หลังเจาะเขาจะให้นอนพักครึ่งถึง1ชม.ก่อนกลับไปนอนพักที่บ้านต่อ2-3วัน พยายามไม่เดิน ดื่มน้ำมากๆชดเชยน้ำคร่ำที่ถูกเจาะออกไปจะได้ไม่เสี่ยงต่อการแท้งค่ะ แม่บ้านนี้เจาะทั้ง2ท้องเลยค่ะช่ำชองมาก

5y trước

ขอบคุณคะ