ประสบการณ์ผ่าคลอด

ขอฟังประสบการณ์ผ่าคลอดของแต่ล่ะบ้านหน่อยจ้า บ้านนี่มีแนวโน้มจะโดนผ่าค่ะ 😭😭

ประสบการณ์ผ่าคลอด

เป็นประสบการณ์ที่ดี..เราผ่าคลอดเห็นทุกอย่าง..หมอบอกลงมีดแล้วนะ..จนเห็นหมอเอาหัวน้องออกมา..หมอบอกอย่าพึ่งร้องลูกต้องดูดน้ำคล่ำก่อน..พยาบาลอุ้มน้องมาให้ดูโอ้ยน้ำตาไหลเลยคะมีความสุขมากๆ..ลูกปลอดภัย..แม่เจ็บแผลช่วง3-4วันแรก..เท่านั้น

บล็อกหลังแล้วก็ตอนผ่าไม่เจ็บ แต่จะเจ็บมากช่วงยาชาหมด เจ็บมากๆอยู่สามวัน แต่เราต้องขยันเดินลุกนั่งเพราะจะได้ไม่เป็นพังผืดไม่งั้นโดนผ่าอีกรอบ อาการเจ็บมากน้อยขึ้นอยู่แต่ละคน

ชิลค่ะ ไม่ต้องรอเจ็บคลอด ระหว่างคลอดไม่เจ็บ หลังคลอดพอยาชาหมด เริ่มเจ็บแผล แต่เจ็บแผลก็ยังเจ็บไม่เท่ามดลูกบีบตัว หลังคลอดให้ฝืนตัวเองทนเจ็บ เดินบ่อยๆจะช่วยให้เจ็บน้อยลงค่ะ

4y trước

บ้านนี้ก้อผ่าคลอดค่ะ ทุกเดินเองตั้งแต่ผ่าคลอดวันที่2 พยายามทนเจ็บแล้วลุกเดินบ่อยไปค่ะเดี๋ยวก้อหาย บ้านนี้หายเจ็บแผลตั้งแต่4-5วันแรก ตอนนี้น้องได้17วันเดินปกติออกไปไหนสบายเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ สู้ๆ

ตอนฉีดยาบล็อคหลังไม่เจ็บเลยค่ะ พอฉีดแล้วก็ไม่รู้สึกส่วนล่างเลย จนยาหมดฤทธิ์ค่ะ ยาหมดฤทธิ์ยังไม่เท่าไหร่ ตอนลุกขึ้นเดินครั้งแรกนี่สิคะ แทบทรุด😭😭😭

ขอมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากแม่ๆค่ะ พรุ่งนี้จะขึ้นเขียงแล้ว แม่แอบกลัวนิดนึง 😂

4y trước

ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูกค้ะ

โดนผ่าฉุกเฉินค่ะดมยา ทำหมัน พร้อม เคยคลอดเองแล้วมาโดนผ่ามันคนละฟิวเลยค่ะ😂😂

4y trước

คะ ขอบคุนค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ มีแนวโน้มจะโดนผ่าบ้านนี้39+6แล้วค่ะ ท้องแรกด้วยกลัวมาก

เราผ่าคลอดแบบใช้ยาสลบเลยไม่ได้รับรู้อะไรเลยค่ะ

4y trước

ใช่ค่ะ รู้อีกทีขยับตัวไม่ได้เจ็บมากทำหมันด้วย

ถ้าผ่าออกเลือกผ่าบล็อกหลังจะดีกว่าวางยาค่ะ

บ้านนี้น้องคลอดตอน39+6 ค่ะ คลอดเองธรรมชาติ