ลูกท้องเสีย

ขอพื้นที่ระบายหน่อยได้ไหมค่ะ เครียดจนเส้นเลือดในสมองจะระเบิดแล้ว ลูกเราท้องเสีย ถ่ายท้องจนก้นแดง เราพาลูกไปหาหมอที่ร้านขายยา โดยไม่ปรึกษาแม่ของเรา จนแม่ของเรามาพูดว่า เป็นนิดหน่อยหาหมอ(เรากับแฟนอยู่ในสภาวะ หางานทำ เงินไม่ค่อยมี เลยเข้าร้านขายยาแทนการไปโรงบาล) จริงๆแล้วเด็กเล็กไม่ควรหาหมอเลยหรอค่ะ ต้องรอให้หายเองแบบคนโตเลยหรอ ถ้าคราวหน้าลูกเราเป็นอาการแบบนี้ เราจะรักษายังไงดีโดยที่ไม่ต้องไปหาหมอหรือซื้อยาเลย เราเครียดมาก แล้วแม่เราบอกว่า เด็กถ่ายท้องเพื่อจะหัดเดิน แล้วบอกเป็นทุกคน แต่นี่ถ่ายแล้วมีเลือด มันจะหัดเดินจริงหรอค่ะ

1 Trả lời

น้องไม่ทีสิทธิ์รักษาหรอค่ะ​ เด็กทุกคนเกิดมาจะมีสิทธิ์บัตรทองน่ะค่ะ​ พาน้องไป​ รพ.​ หรืออนามัยที่น้องมีสิทธิ์บัตรทองซิค่ะ​ ไปร้านขายยาก็เจอเภสัชค่ะ​ ไม่ใช่หมอ​ เอาจริงๆ​ คือร้านขายยาบางทีแค่อยากขายของค่ะ​ ดูอาการได้แค่ผิวเผินค่ะ​ ไป​ รพ.​ หรืออนามัยน่ะค่ะ​ ไม่เสียเงินค่ะ​ ลูกก็จะได้รับการรักษาที่ถูกต้องด้วย​ เด็กเล็กๆ​ ยิ่งต้องควรหาหมอค่ะ​ เพราะเค้าเจ็บป่วย​ เค้าบอกเราไม่ได้​