ลูกน้อยเป็นไข้

ขอปรึกษาจ้า ลูกน้อยสองเดือนเป็นไข้ แม่ควรทำไงดีคะ #คุณแม่มือใหม่ขอคำปรึกษาค่ะ

ลูกน้อยเป็นไข้

พาไปหาหมอคะ หมอจะจ่ายยามาให้น้องกินในปริมาณที่เหมาะสำหรับเด็กวัย2เดือนคะ อย่าซื้อยากินเองนะคะให้เยอะไม่ได้เพราะตังน้องยังไม่แข็งแรง

ใส่เสื้อผ้าระบายความร้อนได้ ถ้าไข้สูง ป้อนยา ทุกๆ6ชั่วโมงค่ะ รึไม่ก็เช็ดตัวด้วยน้ำอุ่น พยายามวัดไข้เรื่อยๆนะค่ะ

2y trước

ลืมบอกไป ที่ต่างประเทศเขาวัดปริมาณยา ต้องเท่ากับน้ำหนักน้องค่ะ

หาหมอค่ะ พยายามเช็ดตัวน้องบ่อยๆนะคะ เอาผ้าชุบน้ำบิดพอหมาดแปะหัวน้องค่ะ

ฉีดวัคซีนหรือเปล่าค่ะ

พาไปหาหมอเลยจ้าแม่

ขอให้หายไวๆค่า

ไปหาหมอนะค่ะ

หาหมอค่ะ