ทานยาตัวนี้เวลาไหนกันค่ะ

ขอบสอบถามแม่ๆค่ะ ยาตัวนี้แม่ๆทานเวลาไหนบ้างค่ะ รอบก่อนหมอจ่ายตัวนี้ให้ทานตอนเช้า แต่พอมารอบนี้จ่ายให้ทานก่อนนะ เลยงงค่ะ ก่อนออกจาก รพ.ก็ไม่ได้สังเกตุ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ทานยาตัวนี้เวลาไหนกันค่ะ

กินตอนไหนก็ได้ค่ะ แต่อย่ากินพร้อมกับแคลเซียม เพราะร่างกายจะแย่งกันดูดซึม ทำไห้ยาทำงานไม่เต็มที่ บ้านนี้ทานแคลเซียมเช้า หรือพร้อมกับอาหารมื้อแรก และทานยาตัวนี้หลังจากแคลเซียม 3ชม. หรือไม่ก็หลังอาหารมื้อต่อไป บางทีก็ทานก่อนนอนบ้าง แล้วแต่สะดวก อันนี้เภสัชร้านขายยาบอกมานะคะ

1y trước

ของเรามีตอนเช้ากับก่อนนอน

ตอนแรกหมอก็ให้กินเช้าค่ะ พอไปหาหมอรอบนี้ได้กินเย็น แต่แม่กินเช้าเหมือนเดิมค่ะเพราะต้องกินยาบำรุงเลือดตอนเช้าด้วย เลยกินเวลาเดิมจะได้กินแคลเซียมตอนเย็น

แม่บ้านนี้ พี่อนามัยบอก กินหลังอาหารเช้า กินตัวนี้กับแคลเซียม กินตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์ จนตอนนี้38+5แล้ว

เยนค้ะแม่ กินแล้วอาจจะทำไห้ท้องผูกนะค้ะ อุจระสีดำ แต่ต้องกินค้ะ เพราะหมอไห้กิน ลูกจะได้แข

บ้านนี้กินยาตัวนี้เเล้วจะเวียนหัวมาก ก็เลยจะกินก่อนนอนช่วยลดอาการเวียนหัวได้ดีเลย😂

ทานหลังอาหารเช้าค่ะแต่ถ้าหนูลืมทานเช้าก็จะมาทานบ่ายค่ะหรือไม่ก็เย็น

บ้านนี้ทานแคลเซียมหลังอาหารเช้าหรือเที่ยงค่ะ ไตรเฟอดีนทานก่อนนอนค่ะ

ทานตอนกาอนนอนค่ะทานตั้ง1เดือนแลยค่ะจนตอนนี้37วีคค่ะก็ยังทานอยู่

เรากินก่อนจะนอนค่ะ เพราะเรากิน แคลเซียมหลังอาหารเช้ากับเที่ยง

บ้านนี้แคลเซี่ยมกับไตรเฟอร์ดีนกินพ ร้อมกันหลังอาหารเช้าค่ะ