สอบถามหน่อยคะ ผลเลือดของเเม่เป็นพาหะรัชซีเมีย ผลของพ่อไม่เป็นลูกจะเป้นไรไหมคะกังวลมากเลยคะ ขอบคุณคะ

ผ่านสบายค่ะ ยังมีเรื่องกังวลเป็นระยะๆ แม่ ตรวจเลือดเสร็จก็ จะต้องตรวจดาวน์(ควรตรวจ) พอตรวจเสร็จรอลุ้นผล ต่อจากนั้น เรื่องน้ำตาลในเลือด อื่นๆๆๆอีกมากแม่เอ่ย เบาได้เบาเรื่องกังวล

ลูกก็มีโอกาสจะเป็นพาหนะหรือไม่เป็นก็ได้ค่ะ ไม่มีผลอะไร นอกจากในอนาคตหากน้องเป็นพาหนะแต่งงานกับคนที่เป็นพาหนะ ลูกอาจจะเป็นค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นพ่อไม่เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกไม่มีอะไรน่ากังวล ต่อไปแม่กังวลเบาหวานแทนตรวจอีก2วีคข้างหน้าแล้วค่ะ😂

ของเค้าเป็นพาหะค่ะ ตรวจนิฟฟี่ไปลูกเราได้พาหะจากเรา แต่คุณหมอบแกว่าไม่เป็นไรค่ะไม่มีผลต่อการใช้ชีวิตของน้อง^^

เราก็พาหะส่วนสามีปกติ ถ้าหมอไม่ว่าอะไรก็ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ ไม่ร้ายแรง ส่วนน้องจะเป็นไหมต้องตรวจหลัง 1 ปีนะคะ

ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่ แต่คนละชนิดกันไม่ร้ายแรง ไม่เป็นผลกับลูกค่ะ

ไม่เป็นไรจ้า เป็นพาหะไม่ได้ว่าเป็นจ้า ถึงลูกจะเป็นพาหะก็คือปกติค่ะ แข็งแรงค่ะ

ไม่เป็นอะไรเลยค่ะ ที่น่ากลัวคือ พ่อกับแม่เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ สบายใจได้นะคะ

ของเราเป็นธารัสสิเมีย เเฟนเป้นเลือดจาง เเต่คนล่ะชนิดกันไม่เป้นอะไรค่ะ

น้องจะไม่เป็นค่ะแม่...อาจจะเป็นได้แค่พาหะเฉยๆค่ะ...ไม่ได้เป็นโรค