32 สัปดาห์ 3 วันแล้ว ตอนนี้ปวดฟันคุดมาก เงือกบวม อักเสบ คุณแม่ท่านไหนเปนบ้างค่ะ

เรารากฟันอักเสบ + กับมีฟันคุดร่วมด้วย วิธีบรรเทาก็คือ หวานน้อย ไม่กินของเย็น แปรงฟันหลังอาหารทุกมื้อ บ้วนปากด้วยน้ำอุ่น ถ้าใช้น้ำเย็นจะเสียวฟันไม่ก็ปวดฟันเพิ่มขึ้น ถ้าปวดมากให้กินยาพารานะคะ แต่เราไม่ค่อยแนะนำ เพราะกินไปดีขึ้นแป๊บเดียวเองเดี๋ยวก็กลับมาปวดอีก ไม่เคี้ยวอะไรยากๆ ถ้าจะเอาฟันคุดออก ต้องรอหลังคลอดเลยค่ะ ถ้าไม่ไหวจริงๆ ต้องบอกหมอนะคะ แต่ส่วนมาก หมอจะให้ยาพารามากิน ทนอีกนิดนะคะ เราเข้าใจความรู้สึกคุณ ว่ามันทรมานและเครียดจริงๆ

33วีคเจ็บฟันเหมือนกันแต่ก่อนนอนพยายามแปรงฟันให้สะอาดบางทีก็กินพาราค่ะแต่ไม่บ่อยนานๆกินครั้งเฉพาะเวลาเจ็บทนไม่ใหวหมอไม่ถอนให้ค่ะกะรอให้น้องคลอดค่อยไปถอนค่ะ

กำลังเป็นเลยคะ มีวิธีบรรเทาความทรมานนี่ยังไงบ้างคะ รบกวนแนะนำทีค่ะ

แม่บ้านนี้พึ่งหายปวดเลยคะ ปวดฟันเล่นซะหน้าบวมไปเป็นอาทิต

เป็นค่ะแต่ไปหาหมอเขาไม่ทำอะไรให้ค่ะ

เป็นค่ะแต่หายแล้วค่ะเป็น4-5วัน

ม่ด้ค่ะ