เเม่ๆคะ ขึ้น2ขีดเเบบนี้ฝากท้องได้เลยมั้ยคะ หรือว่าต้องตรวจที่โรงพยาบาล​อีกที

บ้านนี้ก็ชัดแบบนี้เลยค่ะ ฝากตอน5+5วีค หมอบอกฝากไวก็ได้ยามาบำรุงไว และได้ตรวจเลือดดูค่าเลือดด้วย บางที่ฉีดยาบาดทะยัก ไอกรน คอตีบให้ด้วยตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากครรภ์เลย แต่รพ.รัฐจะยังไม่ซาวด์ให้นะคะ ซาวด์รอบแรก14+6วีคค่ะ แต่ถ้าแม่ไปฝากที่คลีนิค จะได้ซาวด์ตั้งแต่รอบแรกเลยค่ะ 😊😊😊

2y trước

เราไปฝากศิริราชเขาก็ซาวให้นะค่ะไปฝากครั้งแรกลูกได้7w5วัน

ฝากครรภ์ที่รพ.รัฐช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้เยอะค่ะ ทั้งตรวจเลือด ตรวจคัดกรอง แต่รพ.ปกติถ้าครรภ์ยังอ่อนๆไม่ค่อยซาวด์ค่ะบ้านนี้ ตั้งครรภ์ 7 เดือนหมอไม่ซาวด์ให้ ตรวจแค่คลื่นหัวใจ ต้องไปซาวด์ดูเพศที่คลีนิคค่ะ

ไปได้เลยค่ะ ยิ่งถ้าจำปจด.วันแรกของครั้งล่าสุดได้จะช่วยเรื่องคำนวนอายุครรภ์ของแม่ได้ดีเลย ไม่แน่ใจว่ารพ.รับฝากตอนกี่สัปดาห์ แต่ขึ้นขีดชัดขนาดนี้ก็ชัดเจนว่าคุณแม่ตั้งท้องแล้ว

2y trước

ของเราแกงแบบนี้เหมือนกัน ไปฝาก 2 เดือนแล้ว 🤣 ถึงรุ้ว่าท้อง

ไปฝากครั้งแรกตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะแม่ไม่ต้องรอค่ะ ฝากที่อนามัยใกล้บ้านก่อนก็ได้ค่ะแม่ถ้าบ้านอยู่ไกลจากโรงพยาบาล หรือว่าคุณแม่จะฝากที่คลินิกที่รับฝากเลยก็ได้ค่ะแม่

2y trước

ขอบคุณ​มากๆค่ะ

ฝากได้เลยค่ะ อันดับแรกถ้าไปหมอก็จะให้ตรวจฉี่ แล้วก็เข้าห้องซาวด์ดูว่ามีถุงตั้งครรภ์มั้ย หลังจากนั้นจะนัดมาดูว่าเจอน้องมั้ย ได้ยินเสียงหัวใจมัั้ย

บ้านนี้ชัดแบบนี้เลยค่ะแต่ถ้าไม่แน่ใจไปให้หมอตรวจอีกทีบ้านนี้เพื่อความแน่ใจให้หมอตรวจให้อีกคะเพราะบางคนขึ้น2ขีดแต่ไม่ท้องก็มีค่ะ

2y trước

เหมือนกันค่ะบ้านนี้ก้อตรวจขึ้น2ขีด4อันไปตรวจซ้ำที่รพ.อีกรอบค่ะเพื่อความแน่ใจค่ะ

ไปฝากได้เลยค่ะแม่ คุณหมอจะถามว่าตรวจที่ไหน ถ้าตรวจเองคุณหมอจะตรวจให้อีกทีค่ะ ถ้าท้องจริงคุณหมอก็จะรับฝากมันที่ค่ะ

ของเราขึ้นเข้มแบบนี้เลยค่ะ แถมจำประจำเดือนครั้งสุดท้ายไม่ได้ด้วย แล้วก้ทานยาคุมมาตลอด ไปคลีนิคหมอบอก3เดือนแล้วค่ะ🤣

2y trước

เหมือนกันเลยค่ะเด็กทะลุยาคุมมาเกิด😊😊รู้อีกทีไปตรวจสองเดือนเฉยเลย555ตอนนี้6เดือนแล้วค่ะ

ฝากได้เลยค่ะ บ้านนี้ตรวจปุ๊บไปฝาก หมออัลตร้าซาวด์เจอถุงตั้งครรภ์พร้อมถุงไข่แดงค่ะ

2y trước

ถ้ามีเลือดออกรีบไปหาหมอนะคะ ของพี่แพ้หนักจนต้องเข้าโรงบาลค่ะ

ถ้าสงสัย ไปตรวจเลือดได้ค่ะ แต่ส่วนมาก2ขีด ภายในแปปเดียว ไม่ได้ทิ้งไว้นาน ก็ท้องค่ะ