แม่ๆ ท่านไหนเคยทานยาระงับคลอดบ้างคะ อาการเป็นไงบ้างคะ อายุครร 34+

1 Trả lời

ประสบการณ์เจ็บท้องก่อนกำหนด 34 วีค + 1 วัน นั่งปอกมะขามจะแช่อิ่ม ประมาณครึ่งช่วงโมงได้ตอนกลางคืนมาปวดหน่วง ท้องน้อยรามไปถึงสันหลัง ไปถึงก้น ปวดเหมือนปวดอึ ขึ้นมาฉิ้วๆ ปวดบีบทุก 5นาที-10นาที ท้องแข็งปั้น คิดว่าเป็นอาการแค่เจ็บเตือน ..ทนมาถึงเช้าวันที่3ปวดก้น..แต่อาการปวดท้องหายแล้วมาเวลา15:45นาที ปวดท้องอึไปเข้าห้องนํ้า อึแข็งมากเบ่งอึ พอเสร็จแล้วกำลังจะนอนแล้วก็มีอาการปวดตกยอดอกแบบปวดแบบร้อนๆทั่ว ท้อง ปวดบีบถี่ขึ้นๆขึ้นเหมือนอาการกรดไหลย้อน เลยตัดสินใจไปโรงบาล ไปห้องฉุกเฉินหมอส่งไปห้องตรวจครรภ์ วัดความดันตรวจฉี่ หมอตรวจปากมดลูก เปิด 1เซน หมอเลยส่งห้องคลอด วัดขนาดมดลูก หมอเลยใส่นํ้าเกลือ เจาะเลือด ฉีดยาระงับการคลอด ให้ใส่สายทางสายนํ้าเกลือ ยานี้มีผลข้างเคียงบีบหัวใจทำให้ใจสั่น!!เหมือนจะช็อค!!!วัดความดัน ฟังเสียงหัวใจ ใจสั่นมาก หมอฉีดยากระตุ้นปอดน้อง4เข็ม ทางก้น เจาะเลือดไปตรวจยาระงับคลอดมีผลต่อความดันนํ้าตาล นอน3คืนทรมานมาก ต่อมาเปลี่ยนตัวยา เป็นฉีดเข้าต้นแขน 4เข็มใจสั่นมากเช่นกัน นอนอยู่กะที่ห้ามขยับไปไหนทรมานฝากเตือนแม่ๆทุกบ้านอย่านั่งนอน เดินบ่อยเพราะร่างกายเราไม่เหมือนเดิมอย่าเพียงคิดว่าเราไม่เป็นอะไรเพิ่งออกโรงบาลมามะกี้ค่ะจะพยุงจน37wให้ได้

3y trước

ตอนนี้คลอดแล้วค่ะแม่ขอบคุณแม่มากๆนะคะน้องได้4เดือน6วันแล้วจ้า❤