น้อง 4 เดือนค้ะแต่น้ำหนัก 8 กิโลครึ่ง มากไปเหรอค้ะ หมอบอกน้องน้ำหนักเยอะไปหน่อย น้องกินนมแม่ค่ะ

ถ้าเทียบตามเกณฑ์ก็เกินเกณฑ์ค่ะ แต่เด็กนมแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ เดี๋ยวโตขึ้นกว่านี้ก็ยืดตัวและใข้พลังงานเยอะแล้วค่ะ

4y trước

ขอบคุนค้ะ..

ลูกอ้วนเกินไปหัวใจจะไม่โตตามตัวนะคะ เด็กช่ววนี้เขาจะพยายามให้อยู่ในเกณฑ์เพื่อที่หัวใจกับร่างกายจะสมดุลกัน

เทียบกับความสูงดูค่ะว่าอยู่ในเกณฑ์กรือเปล่า ในสมุดสีชมพูมีตารางอยู่ค่ะ

น้องทานนมแล้วอ้วกบ้างไหมค่ะแม่บ้านนี้อ้วกบ่อยกลัวลูกจะไม่โต

4y trước

ไม่อวกเลยค้ะทานนมเยอะมาก

บ้านนี้ 3 เดือน 18 วัน หนัก 8 กิโล นมแม่ล้วนจ้า

กินจากเต้าหรือปั้มค่ะแม่ น้องจ้ำม้ำมากค่ะ

4y trước

น้องกินนมแม่ค้ะ

ก็อาจจะเป็นไปตามคำที่หมอบอกนั้นแหละคะ

บ้านนี้น้อง1ขวบ 2 เดือน หนัก 8.95 กก.ค่ะ

บ้านเราไม่กังวลค่ะ โตมายืดเองค่ะ

2 เดือน 7 กิโลค่ะ😊