ปกติน้ำหนักขึ้นง่ายอยู่แล้ว ทานนิดๆหน่อยๆก็ขึ้น พอท้องแม่ๆคุมอาหารยังไงกันบ้างคะ เรากังวลมาก

ของเราบังคับว่าต้องคุมอาหารเลยค่ะ เพราะเป็นเบาหวานตอนท้อง ผลพลอยได้คือน้ำหนักไม่พุ่งและหลังคลอดน้ำหนักลงมาเท่าก่อนท้องเร็วค่ะ ส่วนลูกก็โตตามเกณฑ์ นน.3,xxxทั้ง2คน แนะนำเลือกกินอาหารที่มีค่าGlycemic indexต่ำกว่า55 เช่น ผักใบทุกชนิด, ฝรั่ง, แอปเปิ้ล, ถั่ว งดน้ำตาล,ขนมและเบเกอรี่ทุกชนิด ตอนนั้นเรากินดาร์คช็อกโกแลต,ถั่ว,ฝรั่งแทนขนมตลอดเลยค่ะ ถ้าคุณแม่ห้ามใจคุมอาหารได้ตั้งแต่แรก จะได้ไม่ลำบากถ้าตรวจเจอเบาหวานค่ะ (ปกติตรวจช่วงเดือนที่6-7ค่ะ) เป็นกำลังใจให้นะคะ

ทานปกติตามใจปากเลยค่ะแม่55