ถ้า40weekไม่คลอดหมอจะผ่าหรือให้อยู่ต่อคะ ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้38+5 ไม่มีวี่แววเลยค่ะ

อาจไม่ได้ผ่าเสมอไปคะแม่ หมูจะกระตุ้นปากมดลูกก่อน ถ้ามีอาการเจ็บท้องเจ็บ ก็ต้องดูอีกทีว่ามดลูกแม่เปิดกี่เซนถ้านานเปิด หมอจะทำการฉีดยากระตุ้นผ่านทางน้ำเกลือค่ะ ถ้าฉีดยากระตุ้นแล้วปากมดลูกยังไม่เปิดเพิ่ม จากเดิม ก็อาจจะได้ผ่าจ้า

7mo trước

แม่ถามหมอว่ารอบหน้าจะตรวจอะไรหมอบอกติดเครื่อง+ส่งฉี่และก็รอเข้าพบหมอกลับบ้านวันอังคารหน้าที่จะไปพบหมอก็ 39+5แม่เลยถามอีกว่าถ้า40ไม่เจ็บทำไงคะหมอบอกรอกระตุ้นอีกอังคารก็จะเป็น 40+5เลย แม่บ้านนี้เป็นความดัน+ครรภ์เป็นพิษไม่รุนแรงเลยแอบกังวล

อยุ่ที่การปรัเมินของหมอคะ ถ้าเด็กยังไม่พร้อมจะได้อยุ่ต่อ ถ้ามีความเสี่ยงถึงจะได้ผ่า (ปล. รพ.รัฐ จะไม่ผ่าง่ายๆเว้นแต่มีความเสี่ยง)