การกินข้าวและให้นมลูก

#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ แม่ให้นมลูกล้วน คุณแม่ทานไข่ ทานพวกโปรตีนได้ไมค่ะ มีแม่บ้านไหนทานแล้วลูกกินนมแล้วไม่แพ้มั่งค่ะ. และถ้าลูกแม่ตะมีผื่นแบบไหนค่ะ แม่สงสัยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 Trả lời

กินไข่ทุกวันเลยค่ะ อย่างน้อยวันละ 1 ฟอง ตั้งแต่ก่อนท้อง ท้อง จนคลอด ให้นมน้องเองทุกวัน น้องก็ไม่แพ้นะคะ ที่เคยเห็นว่าน้องแพ้ จากที่มีแม่ๆ โพสไว้ น้องจะขึ้นผื่นแดงๆ เป็นปื้นๆ ทันที หรือภายในไม่กี่นาที อาจคันๆ แบบนี้คือต้องรีบพาน้องหาหมอ เพราะเด็กบางคนหายใจไม่ออกก็มีค่ะ

4y trước

แม่ลองถ่ายภาพ โพสถามแม่ๆ ในนี้ดูนะคะ นึกภาพไม่ออกอ่ะค่ะ และปกติเด็กทารกคลอดมาใหม่ๆ มักจะมีผื่นเล็กๆ ขึ้น ซึ่งก็ไม่ผิดปกติอะไร ต้องดูว่าผื่นแบบไหนมากกว่าะ