สิทธิบัตรทอง

#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ตัวหนูเอง สิทอยุ่โรงบาลกลางแต่ไปอยู่บ้านแฟนที่สุโขทัยเลยย้ายไปนู้น ทีนี่มีปัญหานิดหน่อยเลยกลับมา พอจะย้ายสิทก็ไปโรงบาลกลางละพยาบาลให้ย้ายสิทในแอพอ่ะค่ะ แต่เพิ่งจะย้ายได้วันนี้ แล้วแอพมีให้เลือกแค่ รพ.เดียววคือเจริญกรุงประชารักษ์ อยากจะถามแม่ๆว่า 1.มีสิทธิ์ต้องเสียตังไหม 2.หมอ-พยาบาลห้องคลอดดูแลดีไหมค่ะ

สิทธิบัตรทอง
1 Trả lời

แนะนำให้ย้ายสิทธิเข้า ร.พ.ประชารักษ์ก่อน ถึงคลอดได้โดยไม่ต้องเสีย เพราะตอนนี้สิทธิ์อยู่คลีนิคตลาดพลู หากคลีนิคไม่เขียนใบส่งตัวให้ แล้วเข้าไปรักษา ร.พ.เสียตังเองทั้งหมดค่ะ ใบส่งตัวต้องระบุอีก ว่าฝากครรภ์หรือคลอด จะค่อนข้างยุ่งยากหน่อย ถ้าฝากคลีนิคตามสิทธิ์แนะนำให้ถามคุณหมอนะ แต่ถ้าไม่ได้ฝากและจะไปคลอดเลยต้องย้ายให้มันเป็น ร.พ.ก่อนไม่งั้นเสียเองหมด

2y trước

งั้นลองรอดูสิทธิ์อีกอาทิตย์นึงแล้วกันค่ะ ตรงคำว่าสถานพยาบาลเบื้องต้นต้องเขียนว่า ร.พประชารักษ์ ถ้ามันยังขึ้นว่าคลีนิคอยู่ หมายความว่าไป ร.พ. ยังต้องเสียตังอยู่ค่ะ