ขอสอบถามหน่อยค่ะ ตรวจซินโดรมคืออะไรหรอค่ะ ตอนนี้กังวนมากค่ะ

ตรวจว่าเด็กจะเป็นดาวซินโดมรึป่าวโดยการเจาะเลือดแม่ค่ะ หากตรวจแล้วมีความเสี่ยงสูงหมอจะนัดไปเจาะน้ำคร่ำค่ะแต่ถ้าหากเสี่ยงต่ำก็คือปกติได้เลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

ตรวจว่าเด็กปกติหรือเป็นดาวซินโดรมหรือไม่ค่ะ แนะนำตอนคุณแม่ไปฝากครรภ์สงสัยอะไรถามคุณหมอเยอะๆค่ะ เพื่อข้อมูลที่ถูกต้องหมอจะได้แนะนำด้วยค่ะ

ลองหาข้อมูลในกูเกิ้ลค่ะ แม่ต้องเข้าใจคำว่าโรคดาวซินโดมก่อน แล้วต่อมาก็ค้นหาเรื่องการตรวจคัดกรองดาวซินโดมค่ะ สมุดสีชมพูมีให้อ่านหน้า15ค่ะ

ตรวจเพื่อคัดกรองความเสี่ยงเค่ะแม่ จะแบ่งออกเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ ถ้าเสี่ยงสูงต้องเจาะน้ำคร่ำตรวจอีกครั้งหนึ่งค่ะ

ตรวจว่าทารกในครรภ์จะเป็นดาวน์ซินโดรมรึป่าวค่ะ โดยการเจาะเลือด/เจาะน้ำคร่ำค่ะ

ตรวจความผิดปกติของโครโมโซมค่า

โรคสายัณห์