หอยดิบนี่อันตรายสุดๆเลยค่ะ เชื้อแต่ละตัวร้ายๆทั้งนั้น นี่ยังมาดองอีก อันตราย*2 โชคดีก่ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าโชคร้ายก็ต้องยอมรับผลที่ตามมาเองค่ะ

กินได้ แต่ไม่ควรค่ะ ถ้าบังเอิญเจอตัวที่เสีย จะเรื่องใหญ่มากๆค่ะ แนะนำหลีกเลี่ยงดีกว่าค่ะ หอยทั้งสุกและดิบ งดได้งดยาวๆเลยค่า

ถ้าจะให้ดีไม่กินดีกว่าค่ะแม่

กินได้คะแต่อย่ากินเยอะนะคะ

ไม่ควรค่ะ

กินได้คะ