ตรวจเจอเบาหวาน 170 กว่าเดือนหน้าหมอนัดตรวจใหม่กินน้ำตาลเพิ่ม มีวิธีกินแนะนำบ้างไหมค่ะ

ลองเปลี่ยนจากทานข้าวขาวเป็นทานข้าวกล้องนะคะ บ้านนี้แม่ติดน้ำหวานมาก ก่อนไปกลืนน้ำตาล จัดชาไข่มุก1 แก้ว กลืนน้ำตาล รอผล วัดได้ 103 ถือว่าช่วยได้เยอะเลยนะคะ

ส่วนตัวบ้านนี้เคยเสี่ยงค่ะ ใช้วิธีการควบคุมอาหาร ลดแป้งลดหวาน ไม่ดื่มน้ำหวาน ต้มน้ำใบเตยทานทุกวัน พอไปตรวจรอบสองผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

บ้านนี้ตอนเจอ คุม อาหารคะหมอให้ลองงดทานนมกับมีคนแนะนำให้ต้มน้ำใบเตยทานคะไม่ใส่น้ำตาลนะคะ ลองดูนะคะแม่

ทานข้าวครั้งละ1ทัพพีคะ งดของหวาน น้ำหวานน้ำอัดลมทุกชนิด พยายามทานแต่อาหารที่ไม่ทอดไม่ผัด ทานผักเยอะๆ

กินข้าวกล้อง ไม่ก็ไรซ์เบอรี่ค่ะ ข้าวขาวน้ำตาลเยอะ งดน้ำอัดลม ทานอาหารที่ไม่ทอด ไม่มัน เกินไปค่ะ

บ้านนี้กินกลูโคส50กรัมตรวจเจอน้ำตาล 171 อาทิตย์น่านัดเจาะใหม่กิน100กรัมเจาะ4เข็มค่ะ

น้ำตาลสูง 220 ค่ะ อาทิตย์หน้า นัดกลืน กูลโคส 100กรัม เจาะ4เข็ม กำลังคุมอาหาร

งดจำพวกแป้ง งดมันค่ะ นี่งดเป็นอาทิตย์ก่อนเจาะ สรุปผ่านค่ะ

ระวังผลไม้สุกด้วยนะคะ​ ผลไม้สุกจะน้ำตาลสูงนะคะแม่​

เราก้อเป็นลดหวานเดียวก้อเป็นปกติคะ