สอบถามทีค่ะ ท้องได้6เดือนจะ7เดือนแล้วหมอยังไม่ตรวจคัดกรองดาวซินโดรมให้เลยแม่ๆได้ตรวจกันตอนกี่เดือนคะ

ของแม่บ้านนี้ได้เจาะเลือดตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมตอนอายุครรภ์14สัปดาห์พอผลเลือดออกมีความเสี่ยงสูงก็ได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ เพราะแม่บ้านนี้ฝากครรภ์เร็วเกินตั้งแต่3วีค🤣 ทุกช่วงอายุไม่ว่าแม่ท้องจะอายุเท่าไหร่ก็ต้องตรวจคัดกรองดาวน์ค่ะ เพื่อความปลอดภัยสำหรับลูกน้อย ,, ช่วงตรวจที่ดี11-20วีคค่ะมากสุด

ตรวจตอนนี้ไม่ทันแล้วค่ะ เขาจะตรวจไม่เกิน 18w เราก็ไม่ได้ตรวจ เพราะตอนแรกฝากกับหมอคนแรกบอกเราไม่มีความเสี่ยงไม่ต้องตรวจก็ได้ แต่พอเปลี่ยนหมอคนที่ 2 เขาขอผลตรวจดาวน์ เลยไปตรวจ ตอนนั้น 19 w อายุครรภ์เกินเลยไม่ได้ตรวจคะ

ถามค่ะคุณแม่อายุเท่าไหร่ค่ะ ถ้าอายุไม่ถึง30คุณหมอก็อาจจะไม่ตรวจค่ะเว้นแต่คุณแม่จะมีโรคประจำตัวค่ะ เช่นโรคเลือด ไวรัสตับ หรือโรคอะไรที่จะกระทบถึงเด็กในครรภ์ถึงจะตรวจให้ค่ะ

2y trước

บ้านนี้อายุ 24 ได้เจาะเลือดตรวจค่ะแม่ อายุน้อยหรืออายุมากก็เสี่ยงได้ทั้งนั้นช่วงนี้ แต่ถ้าผลมีค่าเสียงสูงถึงจะได้เจาะน้ำคร่ำตรวจค่ะ

บ้านนึ้เจาะเลือดตวจตอน4เดือนจ้ะเสี่ยงสูง5เดือนเจาะน้ำคร่ำจ้ะ ผลปกติตอนนี้ใกล้คลอดแล้วจร้า

บ้านนี้ไม่ได้ตรวจค่ะ ช่วงอายุครรภ์ที่ตรวจได้ เราติดโควิดพอดี อายุครรภ์เกิน หมอก็ไม่ตรวจแล้วค่ะ

น่าจะไม่ทันแล้วนะคะคุณแม่ ไม่ควรเกิน 16w ตอนนี้คุณแม่คงต้องรอผลอัลตราซาวด์อย่างเดียวเลย

2y trước

หมอจะตรวจให้ตอนที่เราท้องได้16วีคค่ะโรงพยาบาลรัฐค่ะถ้าเกิน16วีคไปแล้วหมอจะไม่ตรวจให้ค่ะ

ถ้าอายุครรภ์ขนาดนี้แล้วคงไม่ได้ตรวจแล้วค่ะแม่อีอย่างคุยแม่ฝากครรภ์ช้าไปไหมค่ะเลยไม่ได้ตรวจ

2y trước

ฝากตอน16สัปดาห์ค่ะ.

ของเราตรวจตอนไม่เกิน18สัปดาห์ค่ะ หมอรพ.เราบอกว่าถ้าเกิน20สัปดาห์ก็ตรวจคัดกรองไม่ได้แล้ว

จริงๆควรตรวจตั้งนานแล้วไม่ใช่หรอคะ บ้านนี้ตรวจแบบเสียตังค์ 15วีค1ครั้ง 18วีค1ครั้งค่ะ

บ้านนี้ฝาก18วิคหมอไม่ตรวจให้บอกว่าอายุครรภ์เกินฝากร.พ.รัฐของแม่ครรภ์แฝดด้วยจ้า