ตรวจหลังคลอดเจ็บมั้ยค่ะ เขาแค่ดูแผลหรือยังไงค่ะ

ตรวจมะเร็งจะสอดเครื่องมือถ่างเย็น ๆ แข็ง ๆ หน่อย ตอนปาดปากมดลูกไม่รู้สึกและไม่เจ็บเลย บ้านนี้คุณหมอสอดนิ้ววัดระดับมดลูกให้ก็เหมือนเราเอามือสอดเองนั่นแหละ เฉย ๆ ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว

ไม่เจ็บค่ะ รอคลอดเจ็บกว่าเยอะ หมอจะดูแผลตรวจมะเร็งปากมดลูกให้ค่ะ