อยากสอบถามผู้รุ้ค่ะเราทั้งท้องได้5เดือนแต่หมอบอกว่าเรากับแฟนเป็นธาลัสซีเมียทั้ง2คน มันจะอันตรายกับลูกในครรภ์มั้ยคะ แล้วควรแก้ไขยังไง

1 Trả lời

เป็นพาหะ หรือเป็นธาลัสซีเมียเลยคะ ถ้าพาหะ ต้องดูว่า ใช่ตัวเดียวกันไหม เช่นพ่อ A แม่ A โอกาศเป็นมีค่ะ ไม่เป็น+ไม่เป็น / ไม่เป็น+A / A+A ค่ะ ถ้าพ่อA แม่ B ไม่มีความเสี่ยงค่ะ เพราะ A B ไม่ได้มาจับคู่กันค่ะ แต่ถ้าเป็นพาหะทั้งคู่ หมอจะตรวจละเอียด น้ำคล่ำเลยค่ะ เพื่อนเรา เป็นธาลัสซีเมียค่ะ ต้องถ่ายเลือดตลอด หมอรีบตรวจ รีบให้ยา สรุปลูกออกมาปกติค่ะ

3y trước

ขอบคุนค่ะ