ส่วนมากฝากท้องกี่เดือนคะ บ้านนี้เดือนกว่าแร้วแต่ยังไม่ได้ฝากท้องเลย ว่าจะรอสามเดือนค่อยฝาก รึยังไงดี

เราฝากตอน 10 สัปดาห์ กำลังดี เห็นเด็ก เห็นหัวใจเต้น แต่กินโฟลิคอยู่ตลอด พอ 12 สัปดาห์ก็ตรวจโครโมโซม ถ้าช้ามากจะสายเกินที่จะตรวจ ถ้าฝากช้าเกินไปมากๆ หากเด็กมีปัญหาอะไร อาจจะไม่สามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เราจะไม่คิดแค่ว่าต่อให้เค้าเป็นยังไงเราก็จะเลี้ยง เพราะเอาเข้าจริงๆ ถ้าเค้ามีปัญหาบกพร่อง เราไม่สามารถดูแลเค้าไปตลอดชีวิต ต่อไปลูกจะอยู่ยังไง คิดไปขนาดนั้นเลยค่ะ

ตรวจเจอ week ที่ 4 เห็นแต่ถุง ยังไม่ได้ฝากหมอนีดอีก 2 week เห็นตังหัวใจเต้น 6w6d ก้อฝากเลยค่ะ หลังจากนั้นได้ตรวจเลือด ยาบำรุง ตรวจเบาหวาน เลยเจอน้ำตาลสูง ดีที่รู้เร็วจะได้ควบคุมได้เร็วค่ะ แนะนำรู้แล้วฝากเลยดีกว่าค่า

บ้านนี้​ ฝากตอน11 วีคค่ะ​ เพราะยังไม่รู้ว่าท้อง​ หมอบอกมาฝากช้าค่ะ​ เพราะจะได้ยามาทาน​ แนะนำไปฝากตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยจ้าแมา

ฝากเรยค่ะ​ หมอจะให้พวกธาตุ​เหล็ก​ แร้วก้โฟเลตมาทานค่ะ​ เพราะตอนอายุครรภ์​น้อยๆ​ ทารกต้องการโฟเลตเพื่อบำรุงสมองค่ะ​

ตอนไปตรวจว่าท้องหมอจะให้ยามาบำรุงค่ะ ตอน 7 w แต่ก่อนหน้านั้นก็ทานโฟลิกตลอด คุณหมอให้มาฝากครรภ์อีกครั้งตอน 12 w ค่ะ

บ้านนี้ไปตรวจมาวันนี้ค่ะ แค่4Wเองเพราะเป็นพยาบาลไม่ค่อยมีเวลาค่ะ แนะนำรีบไปฝากได้เลยค่ะ เปิดก่อนได้เปรียบ555

เราฝากตอน 2 เดือน(ทานโฟลิคคลอดตั้งแต่รู้ว่าท้อง) พอครบสองเดือนกะไปฝากครรภ์ ทุกอย่างปกติค่ะ

ฝากได้เลยคะ ไม่ต้องรอ บ้านนี้ก็ฝากตอน6วีค ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีคะ จะได้ยาบำรุงมาทานด้วย

ขอบคุนทุกคำตอบนะคะ วันนี้ไปฝากท้องมาแล้วค่ะ แพ้ท้องหนักมากเลยทนไม่ไหว 7วีค5วัน😊

ฝากตอนเดือนกว่าค่ะ ควรไปฝากครรภ์ตั้งแต่รู้ตัวเลยนะคะ จะได้ทานยาบำรุงด้วยค่ะ