เด็ก2เดือน13วันไม่ถ่ายท้องผิดปกติไหมค่ะ น้องพึ่งเป็นวันศุกร์-เสาร์ ไม่ถ่าย แต่วันอาทิตย์ถ่าย1ครั้ง วันจันทร์มาน้องไม่ถ่ายอีก น้องทานนมแม่นะคะ

ปกติค่ะ เด็กนมแม่เมื่อโตขึ้นจากวัยแรกเกิดอาจจะไม่ถ่ายบ่อยเหมือนเดิมค่ะ อาจจะ 4-5 วันถ่ายที อันนี้ก็ถือว่าปกตินะคะ ถ้าไม่มีอุจจาระแข็ง หรือเปลี่ยนสี สามารถไม่ถ่ายได้สูงสุดเกือบเดือนค่ะ เป็นปกติของเด็กนมแม่

ปรกติของเด็กทานนมแม่ค่ะ ดูแล้วน้องไม่เบ่งถ่ายหน้าดำหน้าแดง หรืออุจจาระเป็นก้อนแข็งเหมือนเม็ดกระสุนก็ปรกติคะ

ปกติค่ะแม่

ปกติค่ะ