ตั้งท้องครั้งแรก กี่สัปดาห์ลูกจะดิ้นคะ ? ตอนนี้ 17สัปดาห์ยังไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ 🤔🤔🤔

บ้านนี้รู้สึกตอดแบบเบามากตอน12wค่ะ จนนึกว่าคิดไปเอง มาตอนนี้17w2d ตอดเก่งมากค่ะ แทบจะกลายเป็นดิ้นแล้ว น่าจะอยู่ที่ท้องของแต่ละคนค่ะ หนา-บาง ไม่เท่ากัน💕 อาจจะเพราะน้องเป็นผู้ชายด้วยมั้งคะ เลยตอดแรง🤣💕

เราเริ่มรู้สึกตอน 18 WKหมอบอกว่า 18 WK ขึ้นไปจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น แต่ถ้ายังไม่รู้สึกก็ไม่ต้องตกใจ เพราะอยู่ที่ความหนา ความบางของหน้าท้องด้วยค่ะ

ไปไหนมาไหนก็แต่คนถาม "ดิ้นยัง ตอดยัง" แม่ก็สังเกตจนเริ่มเครียดๆ ดูคอมเม้นแต่คุณแม่ๆละท่านแล้วค่อยสบายใจขึ้นหน่อยค่ะ 😊

แล้วแต่คนค่ะแม่ ถ้าผนังท้องหนาจะรู้สึกช้าค่ะ แต่ถ้าผนังท้องบางจะรู้สึกเร็ว บ้านนี้รู้สึกว่าน้องตอดๆตอน 18weeks. ค่ะ

แล้วแต่หน้าท้องเราหนาหรือบางจ้าแม่ ประมาน 20 w น่าจะรุ้สึกได้บ้างแล้วคะสำหรับคนรุ้สึกช้านะคะ

ของเราดิ้นตอน16 สัปดาห์ค่ะ แต่ส่วนใหญ่ท้องแรกจะรู้สึกตอน20 สัปดาห์ค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

น้องยังเล็กอยู่ค่ะส่วนมากแม่จะไม่รู้สึกหรอกต้อง 20 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะถึงจะค่อยๆรู้สึก

ประมาณช่วงนี้แหละค่ะ แต่จะตอดๆดุ้กกิ้กเบาๆ บางทีต้องสังเกตเอา เพราะเบามาก

บ้านนี้ตอดเก่งตั้งแต่​ 12w​ ค่ะ​ ตอนนี้​ 21w3d ดิ้นเก่งมากๆค่ะท้องกระเพื้อมเลย

ของเรารู้สึกประมาณสัปดาห์ที่ 20 นะคะ ใจเย็นๆนะคะแม่ เดี๋ยวก็รู้สึกเองค่ะ