เจาะเลือดพยาบาลบอกว่าเราซีด ค่าเลือด28 มีผลอะไรกับเราและลูกน้อยมั้ยคะ หมอนัดอีกทีวันที่5เดือนมิถุนา ตอนนี้กังวลมากๆเลยค่ะ

ขอบคุณคำตอบค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้เป็นโรคเม็ดเลือดแดงเป็นรูปตัวเคียว บวกกับเป็นพาธาลัสซีเมีย เราค่าซีดอยู่ที่21 คลอดลูกมายังปกติเลย ตอนท้องเน้นกินบำรุงอัดไปเยอะๆค่ะ 📌ซึ่งค่าปกติคนทั่วไปคือ35

ทานยาบำรุงที่หมอให้มาอย่าขาดค่ะ แล้วก็ทานพวกตับ เครื่องในไก่ ค่ะ