ประสบการณ์คลอดเอง

ขอทราบอาการเเม่ๆตอนคลอดหน่อยค่ะ เจ็บเเค่ไหน เห็นเพื่อนคลอดบอกว่าเจ็บมาก ตอนนี้กลัวมากค่ะ😭กลัวจะทนความเจ็บไม่ไหว#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สำหรับเราเจ็บแบบ ช่วยทำอะไรสักอย่างได้มั้ยอย่าปล่อยให้นอนเจ็บอยู่แบบนี้แบบเหมือนจะลุกขึ้นไปลากมาช่วยทำอะไรสักอย่างเถอะ😅 แต่พอคลอดแล้วเหมือนอยู่คนละโลกกันเลยคะ

ปวดเหมือนปวดประจำเดือนมากๆ เป็นระยะๆ และปวดหลังค่ะ คลอดปุ๊บหายเลย กินข้าวได้ เดินได้

ไม่เจ็บมากค่ะ แต่ปวดมากเหมือนปวดขี้แบบขี้ก้อนใหญ่