น้ำหนักลูกในครรภ์ 6 เดือน

ขอทราบน้ำหนักลูกๆในครรภ์ตอนท้อง 6 เดือนของแม่ๆได้มั้ยคะ เมื่อวานพึ่งไปหาหมอมาค่ะ 24+2 w น้องหนัก 833 กรัม คุณหมอบอก แก้มเยอะมากๆค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ จะประมาณ 600 กรัม บ้านนี้เลยไปเยอะเลยค่ะ🥹#ลูกคนแรก

น้ำหนักลูกในครรภ์ 6 เดือน

ตอนเราท้องหมอไม่วัดน้ำหนักให้เลยค่ะ เพราะมันคาดเคลื่อนได้ +/- 500 กรัมเลย หมอใช้ดูว่าแก้มใหญ่เกินหู คือสมบูรณ์ดี เน้นดูช่องว่างเนื้อสมอง การเต้นของหัวใจ (ของคุณแม่แก้มใหญ่ = ดีค่ะ ช่วง 2 เดือนสุดท้ายน้องจะโตไวมาก แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ)

6เดือน ได้ 624ค่ะ ของเราตามเกณฑ์เลย หมอไม่อยากให้เกินเกณฑ์ในของเราเพราะจะมีปัญหาตอนคลอดได้ ใหญ่ไปอาจต้องผ่าเท่านั้นเพราะเรามีเนื้องอกด้วย

บ้านนี้31week หมอบอกว่าน้ำหนักลูก1400ต่ำกว่าเกณฑ์ หมอบอกว่าจริงๆต้อง1600 ให้เพิ่มเนื้อ นม ไข่ ตอนนี้32week8เดือนแล้ว หมดนัด ถี่ขึ้นเป็น2สัปดาห์ครั้ง

11mo trước

บ้านนี้หมอเริ่มนัดถี่เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 33w ไปหาหมอตอน 32w น้องหนัก 2153 หมอบอกยังหนักเกินเกณฑ์อยู่ แม่กินไข่วันละ 2 ฟองได้ยิ่งดีเลยค่ะ

บ้านนี้ตรวจเมื่อสิ้นเดือน อายุครรภ์16week นน.น้องคุณป้าหมอบอกว่าได้1ขีด แบบนี้เกินเกนณ์ไปไหมค่ะ

11mo trước

ปกตินะคะ

น้องอาจจะมีพัฒนาการทางร่างกายเร็วก็ได้ค่ะ มีความเอามือปิดตาด้วย เอ็นดู💗

11mo trước

ปิดหน้า ปิดหู ทุกครั้งที่ไปซาวด์เลยค่ะ55555

บ้านนี้ตอน 6 เดือน 800+เกิบ 900 ตอน 7 เดือน 1619 เดือนหน้าลุงหมอนัดรอลุ้นจะหนักเท่าไหร่

11mo trước

พึ่งเข้า 6 เดือนเองค่ะ บ้านนี้ 24 วีค เกือบ900กรัมแล้ว

บ้านนี้นัดรอบที่ผ่านมา25w700กรัมตอนนี้28wหมอนัดพรุ่งนี้ค่ะ แก้มเยอะเหมือนกัน

บ้านนี้6เดือนไปหาหมอวันที่11ที่ผ่านมาน้ำหนัก856กรัมค่ะหมอบอกตามเกณฑ์

ดูสิมีเอามือปิดหน้าด้วย555รู้เลยคลอดออกมาต้องเป็นเด็กทะเล้นแน่นอน🤣

11mo trước

ตอนท้อง3เดือน เอามือก่ายหน้าผากค่ะ หมอถามทุกเดือนเลย แม่คุยอะไรให้ลูกฟัง ทำไมลูกทำท่าแปลกๆทุกเดือน55555

บ้านนี้วันนี้เพิ่งไปซาวมาเหมือนกันค่ะ 6 เดือน 1242 กรัม

11mo trước

บ้านนี้ไม่เป็นเบาหวานค่ะ ตรวจผ่านตลอด แต่น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์