ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะว่าลูกน้อยของแม่ๆพูดได้ตอนกี่ขวบค่ะ

ขอถามแม่ๆหน่อยน่ะค่ะว่าลูกน้อยของแม่ๆพูดหรือว่าเรียกพ่อแม่ได้ตอนกี่ขวบค่ะตอนนี้ลูกชาย อายุ1ขวบ4เดือนแล้วค่ะยังไม่พูดเลยเรียกพ่อหรือแม่ก็ไม่เรียกแม่พ่อพูดคุยด้วยเขาก็ไม่คุยใช้ให้ทำอะไรหรือบอกอะไรเขาก็ไม่ยอมคุยด้วยบางครั้งพ่อแม่เรียกเขาก็ทำเหมือนไม่ได้ยินไม่สนใจอะไรเลยบาครั้งก็เหมือนจะรู้แต่บางครั้งเหมือนไม่รู้ค่ะแบบนี้พูดช้าไปไหมค่ะควรไปหาหมอไหมค่ะหรือว่ายังไม่ถึงเวลาของเขาแม่กังวลใจมากกรัวเขาจะไม่พูดอะค่ะขอบคุณสำหรับ#ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้เรียกคนข้างบ้านได้ก่อนเรียกแม่อีกค่ะ (แอบน้อยใจ5555) คำแรกที่พูดคือคำว่า "ไม่!" ชัดมาก เริ่มพูดประมาน 8-9 เดือนค่ะ