แผลฝีเย็บหลังคลอด

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะถึงการคลอดธรรมชาติว่าดูแลรักษาแผลฝีเย็บยังไงบ้างค่ะ บางคนบอกไม่ต้องใช้สบู่ล้าง แค่ใช้น้ำเปล่าอุ่นๆในการทำความสะอาดและซับให้แห้ง บางคนบอกใช้สบู่ด้วย

บ้านนี้ตอนแรกก้อล้างน้ำเปล่าอย่างเดียวแต่พยาบาลบอกให้ใช้สบู่ถูตั้งแต่คลอดน้องได้2วันค่ะ

บ้านนี้ล้างแต่น้ำเปล่าค่ะ หายดีค่อยใช้สบู่ พึ่งคลอดตัวเล็กได้1อาทิตย์ 2วัน

น้ำเปล่าล้างอย่างเดียวค่ะ ล้างจากข้างหน้าลงไป ลูบลงเบาๆ ซับให้แห้ง

ถ้าแม่ใช่สบู่แม่ทนความแสบและเสี่ยงแผลเน่าได้ไหมคะ😂

บ้านนี้ทำเหมือนอาบน้ำปกติเลยคะ