เป็นตกขาวตอนท้อง

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะตอนนี้ท้องหกเดือน เป็นตกขาวเยอะมากจนต้องใส่ผ้าอนามัย ทั้งคันแสบไปหาหมอมาหมอให้ยาสอดมา จะอันตรายไมค่ะแม่ท่านไหมเคยเปนแบบ นี้ไหมค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ หมอจะจัดยาที่ปลอดภัยกับคนท้องมาให้นะคะแม่ ของแม่มีทั้งคันและแสบ น่าจะเป็นตกขาวเชื้อรา ร่วมกับ แบคทีเรีย คุณหมอบอกว่าพบได้เป็นปกติในคนท้องค่ะเพราะช่องคลอดเรามันมีความเปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดพวกนี้ได้ง่าย

ถ้าหมอที่ฝากครรภ์ด้วย เป็นคนให้มาใช้ได้จ้า ไม่อันตราย