แม่ๆค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 18W ค่ะ นํ้าหนักขึ้น1กิโล กินเยอะมากค่ะแต่กังวลกลัวลูกตัวเล็กนํ้าหนักไม่ขยับเรยค่ะ ลูกเริ่มดิ้นแร้วค่ะ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ?กินนมตราหมี แอนมัม นมถั่วเหลือง กินวันล่ะ4-5กล่อง นํ้าหนักขึ้นแค่1โลตอนท้องได้14Wค่ะ

1 Trả lời

อย่าทานเยอะขนาดนั้นคะ ลูกจะเเพ้นมวัวคะ ควรเน้นเรื่องอาหารคะไม่ไช่นม แล้วก้มันเป็นเรื่องปกติที่ช่วงครรภ์ประมานนี้น้ำหนักจะขึ้นน้อย ต้อง7-8เดือนคะน้ำหนักถึงจะพุ่ง น้ำหนักแม่ไม่เกี่ยวอะไรเลยคะกะน้ำหนักลูก อยากรู้ว่าลูกหนีกเท่าไหร่ต้องซาวด์ดูคะ ไม่ไช่แม่ชั่งเอาน้ำหนักตัวเองเนาะ ทานอาหารให้ครบห้าหมู่อย่าทานเเต่นมคะ เน้นโปรตีน ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นมทานเเค่วันล่ะ1-2กล่องพอคะหมอไม่เคยแนะนำให้ทานมากขนาดน้้นคะ