ท้องแรกคะ

ขอถามแม่ๆหน่อยคะเพราะอะไรทำไมต้องโกนขนก่อนคลอดคะ!!!แล้วต้องโกนเองหรือว่าให้หมอโกนให้คะ36Wแล้วคะพึ่งได้ยินคนพูดมาว่าให้โกนขนน้องสาวก่อนทำคลอด

เพื่อความสะอาดและป้องกันเชื้อโรค ป้องกันการติดเชื้อเพราขนเรามีไว้ดักจับเชื้อโรคและฝุ่นละอองที่จะเข้าไปข้างในและก็เพื่อความสะดวกในการตัดตรงจิมิเรามั้งค่ะเพราะต้องตัดตรงนั้นเล็กน้อยเพื่อให้หัวเด็กออกมาได้สะดวกและค่อยเย็บแผลให้เหมือนเดิม. ไม่ต้องโกนเองค่ะมีพยาบาลโกนให้ค่ะ ไม่ต้องกังวนนะค่ะ. บ้านนี้ก็จะให้พยาบาลโกนและทำความสะอากให้ค่ะ จะโกนเองก็ไม่สะดวกมองไม่เห็นท้องบัง. สามีอาสาจะโกนให้ก็เกรงใจ บอกปล่อยรกๆแบบนี้ไปก่อนใกล้คลอดค่อยให้พยาบาลโกน

การคลอดปกติถ้ามีการโกนขนด้วยจะทำให้แพทย์เย็บแผลฝีเย็บได้สะดวก และคนไข้เองก็สามารถทำความสะอาดบริเวณแผลฝีเย็บได้ง่ายไม่มีคราบเลือดติดตามขนจ้า บ้านนี้พยาบาลโกนให้ก่อนคลอด

ของเราท้องแรกฝาก รพ รัฐ ใน กทม โดนโกน โดนสวนก้นค่ะ พอท้อง2 คลอดที่ รพ รัฐ ประจำอำเภอที่ต่างจังหวัด เค้าไม่โกน ไม่สวน ด้วยค่ะ งงเหมือนกันว่าทำไมไม่เหมือนกัน

เราผ่าค่ะ พยาบาลโกนให้ ซะเกลี้ยงเลย ดีค่ะถ้าโกนเองเมื่อยน่าดู สงสัยเพื่อความสะอาดมั้งค่ะ กลัวขนปลิวเข้าท้องตอนผ่าป่ะ😁

บ้านนี้เริ่มโกนตอน34วีคแล้วปล่อยถึงคลอด เลยค่ะถ้ายาวพยาบาลจะโกนให้ค่ะแต่ของเราไม่ยาวมากค่ะ ของเราโกนเพราะอายหมอนะ🤣🤣🤣

โกนค่ะ โกนเพื่อความสะอาด โกนมาตลอด 😂ถ้าไม่เคยโกนเขาบอกว่าก่อนคลอดก็จะโกนให้ค่ะ

เพื่อความสะอาดค่ะ พยาบาลเป็นคนโกนให้ค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอดก็ต้องโกนเหมือนกันค่ะ

โกนค่ะก่อนผ่าคลอด พยาบาลเปนคนทำให้ค้ะ แต่ก้อใม่ทราบค่ะว่า โกนทำใหม?

พยาบาลเปนคนโกนให้ค่ะ เพื่อความสะอาด ส่วนเราให้สามีโกนให้ค่ะ😁😁