ตอนนี้39สัปดาห์กำหนดคลอด 11 พฤจิกา

ขอถามแม่ๆหน่อยคะคือเค้าฝากครรภ์ที่คลินิกหนึ่งหมอเขาไม่ให้คำแนะนำอะไรเลยถามอะไรก็ตอบส่งๆไม่เข้าใจเหมือนแค่นัดไปเฉยๆเข้าพบหมอก็ไม่เกินครั้งละ5นาทีพอถามเรื่องคลอดเขาบอกให้ไปฝากต่อที่โรงพยาบาลเลยซึ่งโรงพยาบาลที่เค้าจะไปคลอดมันฝากครั้งแรกเสีย3000เค้าไม่มีงบมากพอไหนจะค่าคลอดอีกคือเค้าต้องไปตรวจที่โรงพยาบาลมั้ยคะ

กำหนดวันที่ 9 ค่ะวันนี้พึ่งไปพบหมอมา ฝากที่คลีนิคเหมือนกันค่ะ รอบนี้ก็บอกหมอไปแล้วว่าจะไม่ฝากพิเศษเพราะราคาฝากพิเศษค่อนข้างสูงรอบนี้ ปัญหาตอนนี้ก็คือน้องไม่ยอมคว่ำหน้า หมอเลยนัดมาดูอีกทีวันที่ 9 ว่ายังไง แล้วหมอก็แจ้งว่า ถ้าไม่ฝากพิเศษเดี๋ยวหมอจะได้ส่งตัวไปเร่งคลอด หรืออาจจะผ่าคลอดก็ต้องมาดูกันอีกทีค่ะ แอบลุ้นให้น้องออกมาก่อนภายในวันสองวันนี้ค่ะ

ใช่ค่ะต้องไปฝากต่อที่รพ.ส่วนค่าใช้จ่ายแล้วแต่รพ.แต่ส่วนใหญ่ถ้าแม่มีข้อมูลผลเลือดหรืออะไรครบหมดแล้วไม่น่าจะเสียเยอะขนาดนั้น แม่หารพ.รัฐ ค่ะค่าใช้จ่ายจะถูกลง

เหมือนกันเลยค่ะ กำหนดวันที่9 หมอยังไม่ว่ายังไงเลยค่ะ อาการอะไรก็ไม่มี ไม่รู้ถ้าเลยกำหนดคลอดแล้วจะต้องทำยังไงต่อ

เราได้ใบส่งตัวคลอดโรงพยาบาล ตอน36w แต่ยังฝากท้องที่คลินิกอยู่

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

ลองไปรพ.รัฐดูค่ะ

กุลธัช ยานสกุล

น่ารักกันนะ